Hướng dẫn sử dụng bếp chiên tách dầu

Bếp chiên tách dầu dùng chiên những thực phẩm nào?

Bếp chiên tách dầu là thiết bị không thể thiếu với những cửa hàng kinh doanh các món chiên nhúng như: khoai tây chiên, khoai lang chiên, nem chua rán, cơm cháy, cá chiên, gà bó xôi, đậu hũ chiên, gà rán KFC,…Bếp có ưu điểm là chiên rán nhanh, tiết kiệm dầu chiên, khả năng lọc tách cặn giữ cho dầu chiên không bị cháy khét,…nên rất được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Vì sản phẩm còn khá mới lạ với thị trường Việt Nam nên nhiều người tiêu dùng còn băn khoăn không biết bếp có dễ sử dụng không.

Hướng dẫn sử dụng bếp chiên tách dầu dùng điện

Trước khi sử dụng bếp chiên tách dầu cần đóng van xả nước và mở van xả dầu của bếp lại.

Sau đó đổ nước sạch vào bếp tới khi nước chảy ra từ van xả dầu thì dừng lại. Tiếp tục đóng van xả dầu lại rồi đổ từ từ dầu ăn vào bếp. Lưu ý làm chậm và nhẹ nhàng để dầu không bị bắn. Trong quá trình sử dụng phải đảm bảo thanh nhiệt luôn ngập trong dầu. Nếu không nó sẽ bị cháy không thể sử dụng được.

Tiếp theo nối bếp với nguồn điện. Đèn đỏ sáng là điện đã vào. Nên sử dụng dây điện có kích thước 2 x 1,5 trở lên để đảm bảo nguồn điện được truyền tải một cách tốt nhất. Điều chỉnh nhiệt độ bằng núm điều chỉnh. Khi thanh nhiệt hoạt động thì đèn xanh sẽ sáng. Thông thường khi sử dụng người ta sẽ điều chỉnh nhiệt độ ở mức 150 –170 độ C nhưng với một số món đặc biệt thì có thể chỉnh nhiệt cao hoặc thấp hơn tùy theo yêu cầu. Đợi khoảng hơn 10 phút thì dầu nóng lên và bắt đầu sôi. Lúc đó đem bỏ thực phẩm vào giỏ chiên rồi đặt vào bếp.

Lưu ý phải để thực phẩm chìm trong dầu thì thành phẩm mới chín đều, thơm ngon. Đợi thực phẩm chín thì nhấc giỏ lên rồi bày thức ăn ra đĩa

Hướng dẫn vệ sinh bếp chiên tách dầu dùng điện

Sau khi chiên xong thì mình nên vệ sinh bếp chiên tách dầu mỗi ngày.

Trước hết bạn ngắt nguồn điện, đợi 4-6 giờ để cho bếp nguội bớt rồi bắt đầu vệ sinh.

Mở van xả dầu để lấy dầu còn dư trong bếp ra ngoài. Đợi lấy hết dầu thì tiếp tục mở van xả nước. Khi đã xả hết nước thì dùng miếng vải mềm và nước rửa bát để làm sạch các vết dầu mỡ trên bếp. Không nên dùng những vật cứng, sắc, nhọn vì chúng sẽ làm bếp bị xước.

Lưu ý ở khu vực hộp điều khiển nếu không bị dầu mỡ bắn vào thì chỉ cần dùng khăn khô, sạch lau qua là được, không nên để nước bắn vào khu vực này.

Chúc Quý Khách, Quý công ty chiên nhiều, chiên mãi. Cảm ơn Quý Khách, Quý Công Ty!

.
.
.
.