Phân biệt giống nhau và khác nhau của bếp chiên tách dầu và bếp chiên nhúng điện

Phân biệt giống nhau và khác nhau của bếp chiên tách dầu và bếp chiên nhúng điện

Bếp chiên nhúng dầu và bếp chiên tách dầu là 2 dòng bếp chiên công nghiệp không còn xa lạ với những người đã và đang kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng, quán ăn. Tuy nhiên với những người mới còn đang ấp ủ hay bước đầu muốn tìm hiểu để chuẩn bị kinh doanh nhà hàng hay quán ăn thì chắc hẳn sẽ còn rất nhiều những câu hỏi, thắc mắc về 2 thiết bị này.

Các đặc điểm giống và khác nhau của bếp chiên tách dầu và bếp chiên nhúng điện

Công nghệ chiên

Có thể thấy rõ bếp chiên tách dầu được ứng dụng công nghệ chiên tiên tiến có ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các loại bếp chiên khác. Bếp chiên nhúng chủ yếu mới chỉ đáp ứng được nhu cầu chiên thực phẩm với khối lượng nhiều, dầu ăn sẽ nhanh bị đen sau vài lần chiên. Về lâu dài thì bếp chiên tách dầu với công nghệ làm mới dầu thông minh giúp dầu ăn luôn mới, có thể tái sử dụng dầu nhiều lần chắc chắn tiết kiệm một khoản khá chi phí dầu ăn cho các người sử dụng.

Sử dụng và vệ sinh

Về cách sử dụng, cả hai loại bếp chiên này đều có cách sử dụng đơn giản, không có quá nhiều những điểm phức tạp cần lưu ý. Bếp chiên tách dầu chỉ cần chú ý một chút trong quá trình đổ nước và đổ dầu vào là được. Còn về vệ sinh, hai loại bếp đều nên được vệ sinh sạch sẽ sau mỗi ngày sử dụng và có thể được vệ sinh dễ dàng chỉ với nước rửa bát và nước sạch rồi xả qua van.

Kích cỡ

Cả hai dòng bếp chiên công nghiệp trên đều có nhiều kích cỡ để khách hàng thoải mái lựa chọn dung tích bếp phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Tuy nhiên bếp chiên nhúng thiên về những dung tích nhỏ hơn với kích cỡ gọn, nhẹ dễ di chuyển, có thể được sử dụng tại ngay cả bếp gia đình với loại bếp đơn 6l và bếp đôi 12l. Còn bếp chiên tách dầu cũng có những dung tích nhỏ nhưng thường được thấy với các dung tích từ 15 lít trở lên và có thể lên đến 100l và thường được sử dụng tại các quán ăn, nhà hàng, khách quy mô.

Lựa chọn bếp chiên nhúng hay bếp chiên tách dầu

Với những ưu điểm không thể phủ nhận của cả 2 loại bếp chiên nhúng và bếp chiên tách dầu nếu bạn còn đang phân vân không biết lựa chọn loại bếp chiên nào để phù hợp với mình thì hãy xem xét trước hết ở quy mô sử dụng.

  • Do thường có dung tích nhỏ hơn nên bếp chiên nhúng sẽ phù hợp hơn với các cửa hàng kinh doanh, các quán ăn công nghiệp, nhà hàng khách sạn quy mô từ nhỏ đến vừa.
  • Bếp chiên tách dầu thì thường phù hợp với nhà hàng, khách sạn, quán ăn, có quy mô vừa đến lớn.
  • Ngoài vấn đề về quy mô thì tài chính cũng là một vấn đề bạn rất nên cân nhắc khi quyết định.
  • Mong rằng qua bài viết này, Quang Phú có thể giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm bếp chiên công nghiệp phù hợp với quy mô sử dụng và tài chính hiện có của bản thân. Nếu còn bất kì lăn tăn hay khúc mắc gì về các sản phẩm hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay với Quang Phú để nhận được tư vấn tận tâm và chính xác nhất về sản phẩm để tránh làm lãng phí công suất máy cũng như vốn đầu tư.
.
.
.
.